Đầu nối nhanh khí nén Coupla - Plug 5X8 Nut

Mã sản phẩm 50-DPC
Danh mục ĐẦU NỐI KHÍ NÉN DAISEN - NHẬT BẢN
Thương hiệu DAISEN SP
Xuất xứ
Tồn kho 10 cái
Giá Liên hệ
CÔNG TY TNHH KURA VIỆT NAM
Hà Nội:
+ 58 Tố Hữu, Nam Từ Liêm, Hà Nội, VN
+ 275 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội
Hồ Chí Minh:
+ Đường D2, Hiệp Bình Phước, Thủ Đức, Hồ Chí Minh

0916.977.666 - 091.336.0223 - 083.813.4442
[email protected]
Quý khách hàng mua số lượng lớn vui lòng liên hệ để nhận giá tốt nhất

20SM thường được gọi là đầu cái 20SM (socket), là loại cupla rất phổ biến trong các nhà máy, được sử dụng ở rất nhiều vị trí, vào các công việc khác nhau.

Ứng dụng của đầu nối nhanh 20SM

- Dùng để dẫn khí nén trong các nhà máy. Van nối nhanh 20SM dùng để làm đầu khí chờ, kết nối với các loại ống dẫn khí, kết nối với máy mài khí nén, súng khí nén...

- Dùng để dẫn nước trong các nhà máy. Có chức năng là van chặn, van chỉ được mở khi kết nối với đầu đực (Plug), vì thế 20SM được dùng trên các đường ống dẫn nước.

Các loại đầu nối nhanh 20SM

- Thân của 20SM có 3 loại vật liệu khác nhau là Thép; Đống; Thép không gỉ. 

- Vật liệu làm gioăng của 20SM có 2 loại là

+ gioăng NBR (hay còn gọi là SG)- chịu được nhiệt độ -20 °C đến 80 °C. 

+ gioăng FKM ( hay còn gọi là X100)- chịu được nhiệt độ -20 °C đến 180 °C

Như vậy, đầu nối nhanh 20SM có các loại sau:

1/ 20SM Steel NBR 4/ 20SM Steel FKM ( hoặc X100)

2/ 20SM Brass NBR 5/ 20SM Brass FKM (hoặc X100)

3/ 20SM Special Steel NBR 6/ 20SM Special Steel FKM (hoặc X100)

Tùy theo điều kiện làm việc, chúng ta có thể lựa chọn loại van nối nhanh phù hợp.

1. Đầu nối nhanh là gì?

Đầu nối nhanh là thiết bị đặc biệt quan trọng được sử dụng rộng rãi trong các ngành công nghiệp để đáp ứng nhu cầu sản xuất, hoạt động của các thiết bị máy móc.

dau-noi-nhanh-cupla

 

2. Tổng hợp các thông tin về đầu nối nhanh

2.1. Vai trò của đầu nối nhanh

- Giúp làm giảm áp lực trong quá trình truyền năng lượng, ngăn chặn quá trình rò rỉ và làm giảm đi gánh nặng của ống dẫn để đảm bảo độ bền cho ống cũng như toàn bộ thiết bị máy móc.
- Đầu nối nhanh giúp cho phần ống dẫn được nối sâu và chắc chắn vào phần đầu nối nguồn.
- Cấu tạo đơn giản, dễ dàng di chuyển, tháo lắp và có độ bền lớn nên hoàn toàn có thể sử dụng đầu nối trong thời gian rất dài giúp tiết kiệm chi phí và thời gian cho người dùng.
- Các bộ phận cấu tạo nên đầu nối nhanh có thể tái sử dụng trong nhiều lĩnh vực khác. Đồng thời, việc sử dụng đầu nối nhanh thủy lực làm tăng độ bền cho thiết bị, giảm hỏng hóc và rò rỉ nên giúp tiết kiệm rất nhiều chi phí.

2.2. Phân loại đầu nối nhanh

Đầu nối nhanh được phân thành nhiều loại, trong đó cơ bản và nổi bật nhất là đầu nối nhanh thủy lực và đầu nối nhanh khí nén.
Đầu nối nhanh thủy lực
Đầu nối nhanh thủy lực hay còn gọi là khớp nối thủy lực dùng để liên kết với các ống nối thủy lực, cuộn dây hơi tự rút, ống dẫn khí, ống bơm hơi khí nén... các loại dây dẫn và những thiết bị nhằm mục đích truyền dẫn các loại chất lỏng như trục máy bơm, hay là trục động cơ, … điều này góp phần vào việc đóng mở các hệ thống của động cơ, giảm áp suất tải của nước hoặc các loại chất lỏng khác một cách nhanh chóng và hiệu quả hơn rất nhiều.

su-dung-dau-noi-nhanh-nitto-cupla
Đầu nối nhanh khí nén
Khi nhắc đến hệ thống khí nén người ta thường đề cập đến các hệ thống cấp khí (máy nén khí, bình tích khí) hoặc các thiết bị điều khiển sử dụng khí như xylanh hơi, van điện từ, bộ lọc khí,...mà quên mất một chi tiết vô cùng quan trọng mà bất kỳ hệ thống khí nén nào cũng phải có, đó chính là những loại đầu nối nhanh. Hệ thống khí nén của bạn có hoạt động trơn tru, bền bỉ hay không một phần cũng là do những chiếc đầu nối khí nén này.
Đầu nối nhanh khí nén dùng để kết nối dây dẫn khí nén với các thiết bị khác như xylanh khí, van tiết lưu hay bộ lọc khí,... hoặc dùng để kết nối các đường dẫn khí với nhau. Về cơ bản, đầu nối nhanh khí nén chia ra làm 3 loại là cút nhựa, cút ren và van tiết lưu.

 

2.3. Tìm hiểu các thương hiệu đầu nối nhanh

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều nhà sản xuất đầu nối, tuy nhiên để lựa chọn được một thương hiệu đầu nối nhanh tốt nhất không phải là điều dễ dàng. Dưới đây Kura xin chia sẻ đến khách hàng một vài thương hiệu uy tín và chất lượng nhất trong lĩnh vực sản xuất, phân phối sản phẩm đầu nối nhanh.
- Thương hiệu đầu nối nhanh Daisen – Nhật Bản
- Thương hiệu đầu nối nhanh ATP  - Mỹ